Tiêu chí chọn bỉm mùa hè cho bé yêu

Thời tiết nóng ẩm, oi bức khiến cho không ít mẹ lo ngại bé bị hăm ngứa và băn khoăn không biết có nên đóng bỉm cho bé vào mùa hè hay không. Trên thực tế, việc đóng bỉm mùa hè giúp giữ vệ sinh cho bé hiệu quả, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây hại cho da. Để bé luôn được thoải mái, mẹ nên chọn bỉm mùa hè cho bé như thế nào? Đừng bỏ qua tư vấn của tã bỉm Gou nhé!

3 Tiêu chí chọn bỉm mùa hè cho bé

Để chọn ra một sản phẩm bỉm chất lượng, bỉm thoáng mát cho bé cả khi thời tiết nóng nực mẹ cần chú ý đến các tiêu chí dưới đây.

Độ dày của sản phẩm

Đối với thời tiết đặc biệt nóng ẩm ở Việt Nam, việc sử dụng bỉm quá dày sẽ dễ khiến bé bị bức bí, đổ nhiều mồ hôi và khó chịu khi vận động. Theo đó, mẹ nên ưu tiên chọn bỉm có độ mỏng dưới 5mm. Đặc biệt, các sản phẩm bỉm chất lượng cần mỏng nhẹ cả trước và sau khi thấm hút.

Tính năng thoáng khí, thấm mồ hôi


Mùa hè nền nhiệt cao khiến bé đổ mồ hôi nhiều hơn mỗi khi vận động. Nếu mồ hôi không được thấm hút tốt sẽ gây nên tình trạng ẩm ướt liên tục trên da, lâu dài có thể dẫn đến rôm sảy. Khi này, mẹ cần lựa chọn một sản phẩm bỉm có phần đệm lưng có khả năng thấm mồ hôi nhằm giữ da bé luôn khô thoáng suốt ngày dài.

Độ thấm hút của bỉm

Độ thấm hút của bỉm có vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến khả năng giữ vệ sinh cho bé vào mùa hè. Nếu bỉm thấm hút kém có thể khiến da bé thường xuyên phải tiếp xúc với chất tiêu bẩn, cùng với nhiệt độ cao đây sẽ là tác nhân dẫn đến tình trạng hăm da, mẩn ngứa cho con yêu.

Để đảm bảo làn da bé luôn sạch sẽ mẹ nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm bỉm mỏng thấm hút hiệu quả dựa trên 3 tiêu chí sau:

  • Khả năng thấm lượng lớn chất lỏng: Bỉm thấm hút tốt có thể thấm được 4-5 lần bé tè, tương đương khoảng 60 – 100 ml chất lỏng.
  • Bỉm thấm hút nhanh chóng: Chất lỏng được thấm hút nhanh và trả lại bề mặt khô thoáng cho bỉm ngay tức thì.
  • Thấm dàn đều và ngăn thấm ngược: Bỉm thấm dàn đều, không gây vón cục hay nặng xệ, đồng thời hạn chế tình trạng thấm ngược hay tràn bỉm cả khi bé vui chơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *